PHONG THỦY GIƯỜNG NGỦ VÀ NHỮNG ĐIỀU ĐẠI KỴ CẦN GHI NHỚ

Cập nhật: 2019-07-16 08:57:25
Lượt xem: 1039

Trong phong thủy phòng ngủ, giường ngủ rất được coi trọng, vì đây là nơi chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn, lấy lại năng lượng cho ngày hôm sau. Nếu phong thủy giường ngủ tốt bạn sẽ có giấc ngủ tuyệt vời nhưng trái lại, nếu phong thủy giường ngủ xấu, điều đó ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và năng lượng của bạn.

Câu trả lời là có nếu bạn nằm ngủ quay đầu về hướng tài lộc dựa theo con số bát quái cá nhân. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên quên đi hướng phong thủy tốt nhất của mình cho đến khi bạn tìm được vị trí kê giường chính xác nhất. Nguyên tắc chuẩn luôn luôn là kê giường ngủ đúng phong thủy, sau đó mới tính đến hướng phong thủy cá nhân.

CẦN PHẢI CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ TRONG PHONG THỦY GIƯỜNG NGỦ NHƯ SAU

1. Đầu giường kiêng kỵ để xà ngang ép đỉnh

Đầu giường có xà ngang ở trên gọi là huyền trâm sát, chủ tổn nhân khẩu. vì thế, theo phong thủy giường ngủ nếu đầu giường có xà ngang ép đỉnh sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Nếu kê giường trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong thuật xem phong thủy gọi là “hung hình”. Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan. Cần chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua hoặc làm trần giả che lấp dầm ngang.

Có 3 biện pháp hóa giải như sau:

Tránh: Đây là biện pháp tốt nhất bằng cách xê dịch đầu giường để tránh xà ngang, làm như vậy đã hóa giải được vị trí không gian ở đầu giường. Ngoài ra, ở đầu giường có thể đặt tủ, giá sách hay giá để dụng cụ để lắp vào, như vậy tránh cho đầu giường không trống trải, mặt khác còn tiết kiệm được không gian.

Che: Nếu diện tích căn phòng nhỏ hẹp, hoặc vì nguyên nhân nào đó mà không tránh được thì có thể dùng phương pháp che bằng cách dùng tấm trần giả để che xà ngang, bớt đi áp lực về mặt tâm lý.

Ngăn: Nếu sử dụng biện pháp che mà gia chủ vẫn không an tâm thì có thể đổi giường thành giường hai tầng. Tầng trên để chăn đệm, còn tầng dưới để ngủ. Làm như vậy, chăn đệm tầng trên sẽ thay thế cho người chịu đựng những thiệt hại do xà ngang ép xuống.

2. Đầu giường kiêng hướng thẳng vào cửa phòng

Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “Hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Nắng chiếu vào đầu giường hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là “Hung quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy, các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới “số đào hoa” của bạn.

Cách hóa giải

Thay đổi vị trí đầu giường, nếu không được có thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn
Nếu không thể xê dịch thì có thể đặt một tấm bình phong giữa cửa phòng với đầu giường để ngăn cách.

                       Phong thủy giường ngủ và những điều đại kỵ cần ghi nhớ

3. Đầu giường kiêng chiếu thẳng, hoặc phần đầu đối diện bức tường phía bồn cầu nhà vệ sinh.

Trong phong thủy nhà ở, nếu tron gia đinh có cửa nhà về sinh hướng vào đầu giường thì bnạ đe phạm phải “hung vi”. Do toilet luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng.

Cách hóa giải

Nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toa lét và thông gió để giảm mùi xú uế.

4. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào bếp đun

Trước phòng ở có bếp đun, tâm thống cước tật. Lửa bếp rừng rực, khói mỡ khi xào nấu xông vào rất không thích hợp với sức khỏe sẽ sinh ra các chứng bệnh như đau tim, thổ huyết và đau chân.v..v..

Cách hóa giải:

Nếu không thể di chuyển thay đổi bạn có thể chia phòng ngủ với khu vực nấu ăn bằng vách ngăn màu gỗ.

5. Giường ngủ kiêng kê sát vào bếp đun

Bếp đun là nơi sinh hỏa nấu thức ăn, rất nóng bức vì thế không được kê sát với giường ngủ.Giường ngủ kê sát vào bếp đun có tường ngăn cách rất không nên.

Cách hóa giải

Trong trường hợp này tốt nhất gia chủ nên xê giường ngủ tới 1 chỗ khác của phòng ngủ. làm như thế có thể hóa giải được nhiều tai nạn và bệnh tật, đau đớn. Ngoài ra, xin chú ý: giường ngủ cũng không nên kê sát vào nhà xí.

6. Đầu giường kiêng kê sát vào cửa sổ

Trong phong thủy học, đầu giường kê sát vào cửa sổ thì không tốt, rất không thích hợp với an ninh của gia đình. Còn xét theo môi trường sống, đầu giường kê sát vào cửa sổ khi ánh nắng Mặt Trời chiếu thẳng vào đầu giường, khi nước mưa thẩm thấu qua cửa sổ đều ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Bởi vậy trừ một số trường hợp đặc biệt nếu không đầu giường nên cố gánh tránh kê sát vào cửa sổ.

 

7. Đầu giường kiêng không kê sát vào tường

Đầu giường không nên lộ không, điều đó có nghĩa là đầu giường không kê sát vào tường, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở, thế thì hung nhiều cá ít. Nếu 2 đầu giường đều không kê sát vào tường thì càng kiêng kỵ.

Cách hóa giải

Nếu quả thật đầu giường không kê sát tường được thì cuối giường phải kê sát vào tường, cũng có thể bổ cứu được. ngoài ra, có 1 số cách có thể bổ cứu đó là đặt 1 cái tủ ở trên đầu giường cạnh vách tường.

8. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào gương

Trong phong thủy học gương dùng để ngăn sát có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào cho nên gương (dù không phải là gương bát quái) hay gương lõm, không thể để chiếu thẳng vào mình, nhất là không thể chiếu thẳng vào đầu giường mình. Nếu để gương trực tiếp chiếu vào đầu giường thì sẽ bị giật mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ dẫn tới hiện tượng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán. Bởi vì, bản chất của gương là chuyển động, đánh mất đi sự yên tĩnh cho không gian nghỉ ngơi của bạn.

Cách hóa giải

Kê giường hoặc chuyển gương ra vị trí khác, hoặc cách tốt nhất treo gương trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

9. Giường ngủ kiêng chiếu thẳng vào ống khói

Việc kê giường ngủ ở vị trí chiếu thẳng vào ống khói phạm kiêng kỵ trong phong thủy giường ngủ, điều đó sẽ khiến cho chủ giường khó sinh nở, điều này ảnh hưởng rất không tốt đến đời sống gia đình của bạn.

Cách hóa giải

Nếu xảy ra trường hợp này thì phải kê giường ngủ ra chỗ khác, để khi ngủ trên giường không nhìn thấy ống khói là được. Ngoài ra, có thể cân nhắc che chở cửa sổ để tránh nhìn thấy ống khói, đỡ giật mình. Không nói đến phong thủy chỉ riêng nhìn khói bốc lên cũng đã có hại cho sức khỏe rồi.

10. Giường ngủ kiêng cầu thang ép đỉnh

Giường ngủ đặt ở dưới chân cầu thang là không nên, dù cầu thang ở bên phòng ngoài. Không nói về phong thủy học, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng làm cho người ta khó ngủ.

11. Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Đây là một trong những lỗi phong thủy giường ngủ cần tránh.

Giải pháp: Di chuyển một trong hai vị trí của giường ngủ hoặc bàn thờ để thoát khỏi những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

12. Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Một số người thích xoay chéo giường ngủ để tạo nên bầu không khí lãng mạn hoặc để tránh các thanh xà nhà trên cao, nhưng luôn luôn nhớ rằng, đầu giường cần phải được tựa vào một bức tường bằng phẳng, vững chắc. Nếu không, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

13. Đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và hồi phục năng lượng cho ngày mới. Nên theo phong thủy giường ngủ nếu đặt TV trong phòng ngủ, bạn có xu hướng xem các chương trình từ 1 – 2 tiếng cho đến khi cảm thấy buồn ngủ. Việc này sẽ rút ngắn số giờ ngủ xuống và ảnh hưởng đến năng lượng dành cho ngày hôm sau của bạn. Thời gian xem TV càng kéo dài càng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.

Trong khi đó, điện thoại di động vẫn phát ra bức xạ ngay cả khi để ở chế độ chờ (stand by). Vì thế, bạn không nên đặt điện thoại di động bên cạnh người khi ngủ.

14. Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

Nếu điều hòa nhiệt độ được lắp ngay trên đầu giường, không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn. Đặc biệt trong lúc ngủ, lỗ chân lông có xu hướng hơi mở ra nên rất dễ bị các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu.

15. Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

Theo phong thủy giường ngủ nếu giường ngủ cả bạn nằm phía trên hoặc dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/ nhà vệ sinh thì chức năng của gan sẽ bị ảnh hưởng. Bởi vì vị trí này làm tăng yếu tố lửa.

Ngoài ra, phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi tích tụ vô số vi khuẩn, bụi bẩn… nên sẽ gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe.

16. Sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Giữ cho trần nhà đơn giản nhất có thể luôn là lựa chọn hoàn hảo, thậm chí là không có gì tốt hơn. Nhiều năm trước, mọi người thích trang trí trần nhà với gương hoặc một vài chi tiết nghệ thuật. Thế nhưng, nó sẽ gây khó ngủ và về lâu dài có thể sinh ra nhiều vấn đề sức khỏe.

Một số lưu ý khác để có phong thủy giường ngủ đúng cách

Vị trí phong thủy giường ngủ phù hợp với bạn

Và thiết kế cũng được coi là điều cốt lõi. Đơn giản mà nói, thiết kế hấp dẫn và không màu mẽ là tốt nhất, giữ được sự yên tĩnh cho nơi bạn ngủ.
Sử dụng hoa tươi hoặc cây cảnh trong thiết kế phòng ngủ sẽ làm giảm ham muốn tình dục đối với những người đã lập gia đình. Vì thế không nên đặt hoa tươi và cây cảnh trong phòng ngủ.

Một điều quan trọng khác là trong lúc nằm ngủ trên giường bạn không nên nhìn thấy hoặc nghe thấy tiếng nước chảy, đó có thể xuất phát từ chậu rửa mặt hoặc bồn cầu…

 

Bày quá nhiều cây cảnh, hoa tươi trong phòng ngủ vợ chồng có thể làm giảm ham muốn tình dục. Treo/đặt gương gần giường ngủ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho giấc ngủ.

Các bài viết khác